Điểm đến cuộc đời

Đêm giao thừa, ngồi đọc “Điểm đến của cuộc đời” mà tôi rơm rớm nước mắt. Một cuốn sách đặc biệt dành cho tôi, dành cho bạn, dành cho tất cả mọi người, về những người xung quanh ta, về sự mất mát, về những nỗi đau, và về sự trân quý dành cho cuộc sống.

“Điểm đến của cuộc đời” ghi lại hành trình của tác giả trên con đường đồng hành cùng những gia đình có người cận tử, giúp họ có thêm niềm tin và tận hưởng mỗi ngày của cuộc sống, để mỗi ngày như là một ngày cuối cùng. 

Như Nam, như Liên, như Vân, như Hùng, như bất cứ ai đã và đang phải chống lại những cơn bạo bệnh, phải chiến đấu đến cùng, liệu rằng chết có phải là hết với họ? Bạn hãy đọc cuốn sách để thấy rằng, họ vẫn hiện diện, vẫn là niềm tin, là tình yêu ôm ấp những người thân yêu xung quanh họ. Họ đã sống những ngày ý nghĩa, trân trọng mọi thứ. Như tác giả đã viết, ý nghĩa của sự mất mát là để chúng ta ý thức về cuộc sống của mình hơn. 

Tôi cũng như bạn, có những buồn đau mất mát, có những vui vẻ yêu thương, có những điều để nhớ để trưởng thành hơn. Tôi nghĩ rằng trải qua những đau khổ là hành trình trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mỗi chúng ta.

Tôi bắt đầu ý thức về sự mất mát của mình hơn khi mà tôi phải đứng trước rất nhiều bác sĩ và y tá, họ không làm gì cả, chỉ cúi đầu. Tôi bắt đầu ý thức về cuộc sống của mình hơn khi tôi phải chạy dọc hành lang bệnh viện và gào thét tìm bác sĩ vào lúc nửa đêm. Tôi bắt đầu ý thức về tình yêu hơn khi mà tôi chỉ bất lực nhìn những giọt nước mắt chạy dài theo khoé mắt của người thân như một lời từ biệt. Tôi bắt đầu ý thức về sự trưởng thành hơn khi mà tôi đánh đổi ước mơ của đời mình để ở lại bên họ dù chỉ là một vài ngày ngắn ngủi… 

Giờ đây mỗi sáng thức giấc tôi đều nghĩ rằng ngày hôm nay phải nỗ lực, phải sống trọn vẹn, phải làm việc và yêu thương. Mỗi tối trước khi chìm vào giấc ngủ, tôi nghĩ về những gì đã qua trong ngày, có khi mỉm cười vui vẻ, có khi buồn bã vỗ trán, lần sau sẽ làm tốt hơn. Ai hỏi rằng mục tiêu trong cuộc sống của tôi là gì, tôi chỉ có thể trả lời rằng, tôi muốn sống trọn vẹn cho mỗi ngày, chỉ vậy thôi.

Năm mới đến, chúc cho chúng ta sống trọn vẹn và yêu thương mỗi ngày, trân quý từng phút giây bên nhau, từng khoảnh khắc trong cuộc sống. Cùng nhau để mọi thứ tốt đẹp hơn, như những gì mà tác giả Giang Dang đã và đang nỗ lực, cảm ơn anh vì cuốn sách và nhiều hơn thế!