Note nhanh 10 bí quyết phát triển Tiền bạc & Sự nghiệp

1. Đúng giờ, đúng hẹn:

mình phát hiện ra chỉ cần đúng hẹn thôi đã giàu gấp 3 mẹ rồi. Ngay bây giờ lẽ ra mình đã có 3 triệu (thực tế mới 1m), tức giàu gấp 3 nếu mình đúng hẹn từ xưa đến giờ, tiếc là chưa coi trọng điều này nên toàn đến sai hẹn, trễ giờ. Biết được điều này 06/2019, hơi muộn. Kể từ đó đến nay mình đúng giờ hơn hẳn (tuy chưa đạt 100%, đang cố). Mình có mấy đứa em tài sản đều trên 3 triệu, và đặc điểm chung là chúng nó đều rất đúng giờ!

2. Think big, Do small:

đéo ai cấm nghĩ lớn cả, nhưng phải làm từng bước những việc nhỏ. Nếu chỉ có nghĩ mà đéo làm rồi lại mong có kết quả thì chắc chỉ có bọn điên mẹ mất. Rất lắm thằng điên liên tục đi học rồi về đéo làm, chắc chắn nhà thương điên & trại tâm thần sẽ chào đón bọn này. Cứ làm đều, làm liên tọi & điều chỉnh, cải tiến, sửa chữa.

3. Luôn biết ơn:

hãy ko ngừng biết ơn và phải tỏ rõ bằng lời nói & hành động. Đại K Linh vốn là người như vậy, mỗi khi có dịp hay bất kể khi nào, đều tỏ rõ lòng biết ơn. Lòng biết ơn cũng chính là cách để phát triển tinh thần & tâm linh, để đạt đến những tầng cao hơn về tư duy . Khi dám bày tỏ rõ biết ơn, thì “Tầm” của bạn bắt đầu khác rồi!

4. Luôn giúp đỡ người khác khi có thể:

Cho đi ko phải là tính toán để nhận lại. Cũng ko phải là viết lên: Cho đi ko mong nhận lại. Cho đi hay giúp đỡ phải như 1 thói quen, như 1 tác phong hay tính cách. Người ta ko nhờ vả mình vẫn giúp; ko cần ngỏ lời mình vẫn giúp – đấy mới là quý. Tôi cũng thường xuyên chân thành giúp đỡ người khác hoặc giới thiệu rất nhiều (mình ko nói ra) người này kết nối/ mua hàng người nọ; để họ được việc hơn, nhiều tiền hơn. Tất nhiên là mình chả được gì về vật chất nhưng cực vui. Cái này phải làm nhiều như điều Luôn biết ơn. Thực ra xưa kia tôi cũng ít làm điều này; vì nghĩ đéo việc gì phải làm cả; nhưng sau khi chơi với những người rất giàu, thấy họ rất tốt & quan sát được họ luôn giúp đỡ người khác nhiều hơn mình; thế là…học hỏi thôi.

5. Xây dựng lực lượng:

Bạn ko cần phải xem phim hay đọc sách sử rồi chửi vua chúa xưa ngu như bò, rồi bảo giá như tao làm vua tao sẽ này nọ đâu. Vì ngay bây giờ chúng ta có thể lập vương quốc cho mình mà. Quốc gia nhỏ nhất thế giới có 800 dân số, quá bé so với các doanh nghiệp vừa & lớn hiện nay. Bạn kiếm tiền 1 mình rất khủng? Ok, nhưng ko thể bằng cả 1 đội quân binh hùng tướng mạnh với đầy đủ các loại vũ khí phòng ban được.

6. Dòng tiền là vĩnh cửu:

Doanh thu là phù du, nhiều khi lợi nhuận còn là phù du cơ mà, chỉ có tiền dòng là vĩnh cửu. Cũng như máu đưa oxi đi khắp cơ thể, đừng bao giờ để chết dòng tiền. To hay nhỏ cũng cần có dòng tiền. Cố gắng tạo từ 2 dòng tiền trở lên, và có 1 dòng tiền phải thật phải thật đều đặn.

7. Hãy làm cho bánh đà lớn dần:

Công nghệ mới của xe BMW chạy cả điện + xăng có chi tiết khá thú vị. Khi chạy đến tốc độ đéo gì đó (lười Google quá) thì tua bin tự quay và sản sinh ra gì đó; khiến xe tự đi và tốn ít năng lượng. Bánh đà trong kinh doanh còn thú vị hơn, vì nó có thể ngày càng to hơn. Thương hiệu, quản trị quan hệ/ trải nghiệm khách hàng, văn hoá công ty, chất lượng dịch vụ/sản phẩm…đều có thể xây dựng như những bánh đà. Thử tưởng tượng xem 1 bánh đà bằng thép đường kính 10m, dày 1,5m khi đã quay tít rồi thì ta có cần đẩy nó = lực tay nữa ko? Đọc thêm Good to Great để hiểu bánh đà.

8. Cải tiến mô hình kinh doanh:

Bất kể mô hình kinh doanh nào đều có ưu/ nhược điểm và đặc biệt là có Giới hạn của nó. Bố 1,6m mẹ 1,55 thì con cái uống sữa hộc cứt cũng ko thể cao 1,8m được; vì Gien chỉ có thể thôi. Thế muốn con cao 1,9m thì sao? Uh thì thay đổi Gien thôi, có khi từ bố mẹ. Công ty bạn có 10 Sale kiếm lợi nhuận 350tr tháng, vậy thì tuyển mẹ 1000 sale để có 35 tỷ/ tháng? Cứt. Đổi Business Model khác đi nhé.

9. Trung thực & trên cả trung thực:

Là rất trung thực. Ko làm nổi thì cố mà hướng đến. Gian dối chỉ dành cho trẻ con thôi. Thích bé mãi thì cũng chả ai cấm cả! Điều đáng buồn là có rất nhiều con người họ không khác gì qua nhiều năm; thậm chí còn kém đi, như những đứa trẻ mãi ko chịu lớn.

10. Ổn định & phát triển gia đình:

Gia đình ko những là nơi cổ vũ, nơi tái tạo năng lượng khi trở về, nơi ta bồi đắp các ước mơ mà còn là chốn để tận hưởng hạnh phúc. Chắc chắn gia đình bất ổn sẽ triệt tiêu các kết quả kinh doanh. Hãy để gia đình hỗ trợ cho công việc & sự nghiệp!