Sách hay

Một số “cuốn sách” gối đầu giường của mình:

– Lão tử đạo đức kinh: Đây là cuốn sách cung cấp cho mình tư duy và nền tảng quản trị doanh nghiệp. Các doanh nghiệp mình tham gia quản trị hay là cổ đông, mình đều áp dụng nguyên tắc: “Vi vô vi nhi vô bất vi”, tạm hiểu là “không làm gì mà không gì là không làm”.

– Nhập môn triết học phương đông: Cuốn sách giúp mình hoàn thiện bản thân, rèn luyện tư duy đa chiều và quan điểm về sự “quân bình”.

– Liễu phàm tứ huấn: Văn dạy con của người TQ, cũng là cách mà mình áp dụng để dạy con, và trên con đường trở thành một người cha tốt. Lời giáo huấn thứ nhất, đó là phương pháp Lập Mạng, nghĩa là cuộc đời này là của chúng ta, chúng ta phải tự quyết định, phải tự lập nên số mạng của mình. Lời giáo huấn thứ hai, đó là Lòng Hối Cải, phải có Tâm Hổ Thẹn khi biết mình làm sai, Tâm Lo Sợ khi ảnh hưởng tới người khác, và Tâm Dũng Cảm khi dám thay đổi mình. Lời giáo huấn thứ ba là Làm Việc Thiện. Và cuối cùng, lời giáo huấn thứ tư là Khiêm Tốn, trong 64 quẻ kinh dịch, quẻ nào cũng có cát hung, duy chỉ có một quẻ là chỉ có cát không có hung, đó là quẻ Khiêm, quẻ Khiêm được luận giải là đạo của trời, đất, quỷ, người đều giống nhau, người khiêm cung nhún nhường thì bình yên, được nhiều người yêu quý, người tự cao tự đại không biết khiêm tốn thì cuộc đời sóng gió, nhiều kẻ ghét.

– Bắt đầu với câu hỏi tại sao?: Hầu hết chúng ta biết mình đang làm cái gì, đôi khi chúng ta biết mình phải làm thế nào để tốt nhất, nhưng hầu như chẳng ai biết tại sao mình phải làm điều đó? Hãy bắt đầu với câu hỏi Tại Sao, tại sao lại làm điều này? Tại sao lại cần điều này? Và tại sao?

– One Piece: Chắc phải theo dõi được hơn chục năm bộ truyện này, một phần của tuổi trẻ. Mình không cố gắng để nghĩ xem mình sẽ học được gì, chỉ biết rằng mỗi thứ 5 hàng tuần trong rất nhiều năm trôi qua, vẫn không quên đọc từng chap, từng chap… Có những điều chỉ ý nghĩa khi chúng ta không cố gắng tìm ra ý nghĩa của nó 

🙂